Giới thiệu về blog

Đây là blog của gia đình Văn Tác và Mai Trâm, được thiết lập nhằm mục đích lưu lại những kỷ niệm đẹp trong đời sống của gia đình bé nhỏ Văn-Mai. Ngoài những hình ảnh và video, blog còn chứa đựng của hồi môn dành riêng cho 3 cô công chúa nhỏ: Mẫn Châu - Hải Ngân và Ái Thi. Của hồi môn này là tập hợp những bài viết hay, có tính nhân văn cao mà Văn Tác đã sưu tầm trong suốt cuộc đời của mình.....

Thứ Ba, 30 tháng 8, 2011

Tha thứ cho người xúc phạm

Cảm ơn đời mỗi sớm mai thức dậy
Ta có thêm ngày nữa để yêu thương
Hình như chưa bao giờ tôi thấy mình yêu thương cuộc đời như lúc này. Không phải vì tôi vừa gặp may hay vừa nhận được sự yêu thương từ mọi người mà trái lại tôi đang bị xúc phạm. Vậy mà thấy yêu đời mới lạ.
Cảm ơn cuộc đời khi tôi thấy mình may mắn vì tôi đã không xấu như họ.
Cảm ơn cuộc đời khi tôi thấy mình có đủ bình tĩnh để không phải tuôn ra những lời lẽ xúc phạm tương tự để trả thù vì tôi sinh ra là không phải để nói những lời lẽ như vậy. Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc vào lúc này: "Khi bạn ném bùn vào người khác, có thể trúng hay không trúng nhưng tay bạn thì đã vấy bùn''. Và tôi biết chính họ sẽ phải trả giá cho những điều đó.
Rất cảm ơn đời khi tôi có đủ bản lĩnh để nghe và bỏ qua những lời lẽ đó bởi nó không đáng làm cho tôi phải phiền lòng.
Và cũng cảm ơn cuộc đời khi tôi có đủ lòng vị tha để tha thứ cho họ bởi tôi biết rằng tha thứ làm cho con người ta thay đổi và nâng chất bản thân mình lên. Và tôi đã cố gắng.
Cuộc đời vốn ngắn ngủi và hạnh phúc cũng rất giản dị.
Luôn lắng nghe và chiêm nghiệm bản thân mình để biết đâu là đúng, đâu là sai.
Luôn yêu thương và chia sẻ với mọi người. Hạnh phúc là cho đi chứ không phải nắm giữ thật chặt. Hãy biết chấp nhận mà không đòi hỏi quá nhiều ở cuộc đời. Cuộc đời có vay, có trả và hãy đi lên bằng chính đôi chân của mình.
Sống tốt và tự điều chỉnh hành vi của mình trong mối quan hệ để thấu hiểu sâu sắc cái triết lý nhân sinh đầy tính nhân bản: ''Ngày sau sỏi đá cũng cần có nhau''.

Nhật ký của aiki1012

2 nhận xét:

  1. TÔI NỂ ANH LẮM,ANH TÁC Ạ. CÓ THỂ ANH ÍT TUỔI HƠN TÔI NHƯNG TÔI ĐÃ HỌC ĐƯỢC NHIỀU Ở ANH.CẢM ƠN VÌ CUỘC ĐỜI CÓ NHỮNG NGƯỜI NHƯ ANH !

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa